Skip to content

ควรรู้.. ก่อนเล่นเกมส์ PUBG Mobile

หากใครได้เอ่ยถึงเกี่ยวกับเกมส์แนว Battle Royale แน่นอนเหล่านักโดดร่มคงไม่พลาด PUBG Mobile และให้เป็นเกมส์อันดับต้น ๆ ในใจเพราะตอนกระโดดร่มนั้น วิวในเกมส์ดีมาก แต่มีข้อเสียบ้างเล็กน้อย คือ เป็นเกมส์ PUBG Mobile ค่อนข้างกินพื้นที่ มีขนาดอยู่ 2 GB จึงมักจะประสบปัญหาการกระตุกหรืออาจเล่นไม่ได้สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้มือถือที่แรงเพียงพอเนื่องจากขึ้นอยู่กับตามกำลังของเครื่องสมาร์ทโฟน แต่ก็ถือว่าเป็นเกมส์ที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินมาก

การเริ่มต้นสร้างตัวละคร คุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบโดยแต่ละส่วนของลักษณะตัวละครมีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หน้าตา สีของเส้นผม รูปแบบของทรงผม แม้กระทั่งการเลือกเพศของตัวละคร หลังจากที่มีการแต่งเรียบร้อยแล้ว ให้คุณเปลี่ยนชื่อ จากนั้นกด Create ได้เลย การกดเล่นได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเดินทางซ้าย ขวา กระโดด คลาน ย่องหรือเล็งยิง เป็นสิ่งที่นักเล่นเกมส์แอบดีใจเลยทีเดียว เนื่องจากระบบเกมส์ไม่มีการบังคับสอนเล่นให้กดตรงนั้นตรงนี้ และเพื่อให้การเล่นเกมส์ได้อย่างเข้าใจมากขึ้น ก็สามารถอ่านคู่มือเกมส์ในหน้าแรกได้อีกด้วย

ปรับแต่งตั้งค่ากราฟิกตามกำลังเครื่อง

ก่อนการเล่นเกมส์สามารถปรับกราฟิกก่อนได้ ซึ่งการปรับแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับ Low , ระดับ Medium , ระดับ High โดยเลือกให้เหมาะสมกับสเปกสมาร์ทโฟนของคุณ ด้านอุปกรณ์สำหรับตัวละครในเกมส์ หากใครเพิ่งเล่นอาจจะเกิดความสงสัยได้ว่า ชุดเกราะ ระเบิด ปืน ไม่ว่าจะเป็นปืน DMR, หน้าไม้, ปืนพก, AR, SMG, Shotguns Bolt Action, Sniper Bolt Action, Sniper RPG – 7, มีด และอาวุธต่าง ๆ วางไว้อยู่ที่ไหน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้สามารถหาได้ตามกระท่อม บ้านหรือป้อม เพียงแค่คุณเปิดประตูเข้าไปแล้วจะเจอได้เอง จากนั้นให้หยิบไปได้เลย

หากใครอยากลองเล่น สามารถเข้าไปที่ Play Store แล้วพิมพ์ PUBG Mobile จากนั้นให้คลิกคำว่าติดตั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้รับความตื่นเต้นจนวางมือถือไม่ลง นอกจากนี้การมีระบบเพื่อนด้วย ซึ่งถือว่าไม่ควรมองข้าม เพียง Log in ผ่านช่องทาง Facebook ก็จะมีการซิงค์คนที่อยากเล่นเกมส์ PUBG Mobile เช่นเดียวกัน ซึ่งทีมของคุณสามารถมีได้ถึง 4 คน โดยคุณดูชื่อได้ทางด้านซ้าย นอกจากนี้บนจอยังบอกไว้ว่าระยะห่างเพื่อนและคุณอยู่ห่างเท่าไหร่ ส่วนกรณีที่ใครไม่เคยเล่นเกมส์มาก่อนเลยหรือรู้สึกไม่ถนัด เพียงลองเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะเข้าใจและเล่นเกมส์ PUBG Mobile ได้อย่างแน่นอน

Published inแนะนำเกมส์

Comments are closed.